Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Mặc dù còn hai tháng nữa mới tới rằm Trung thu nhưng thời điểm này nhiều khách sạn 5 sao ở Hà Nội đã tiến hành sản xuất bánh nướng bánh dẻo để đưa ra thị trường.
Chúng ta cùng xem các công đoạn nhào nặn bột, làm nhân bánh của khách sạn Hanoi Daewoo nhé


Nguyên liệu làm nên chiếc bánh nướng gồm bột mì, nước đường, dầu ăn..



Lúc này các nhân viên làm bếp dùng nhân khoai môn và sen.



Đầu tiên là đánh nước đường đun sẵn và dầu ăn trong khoảng thời gian 20 phút



Tiếp theo là cho bột mì vào phần nước này và đánh thêm một lần nữa,dùng thìa đánh khi nào mềm dai thì dừng lại.



Tùy kích thước to hay nhỏ của bánh, người làm cho ít hay nhiều bột mì. Riêng phần nhân thì chia theo trọng lượng của bánh


Khi chia nhân xong, cho trứng vào trong nhân và vê tròn


Sau đó, người làm sẽ cắt bột và cán mỏng, bao kín nhân



Cho bánh vào khuôn ấn mạnh để tạo hình. 


Thông thường, bánh do các khách sạn làm có kích cỡ nhỏ hơn so với bánh đại trà bán ngoài thị trường

Tùy theo sở thích từng người mà sử dụng mẫu mã hoa văn tròn hoặc vuông khác nhau, có thể có chữ hoặc không trên mặt bánh.
Bánh được cho vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C rồi lấy ra. Sản phẩm sau khi hoàn thành. Bánh trung thu là món quà không thể thiếu đối với mỗi gia đình vào dịp ngày hội trăng rằm hàng năm.








Video giới thiệu bánh Trung thu khách sạn Daewoo Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BTemplates.com

Được tạo bởi Blogger.

Popular Posts