Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2016

Còn một tháng rưỡi đến Tết trung thu, các tuyến đường trung tâm Sài Gòn đã phủ kín các bảng hiệu bán bánh trung thu 
 

Trên đường An Dương Vương (quận 5) nhộn nhịp các gian hàng bán bánh trung thu.
Nhìn chung năm nay thị trường xuất hiện thêm dòng bánh mới, ít đường, ít ngọt, tuy nhiên mẫu mã không thay đổi. Dòng bánh 1 trứng muối và 2 trứng muối vẫn chiếm tỉ lệ cao, có giá từ 45.000-150.000 đồng/chiếc.
Chị Lê Thị Liên - Chủ sạp bánh trên đường An Dương Vương (quận 5), cho biết còn một tháng rưỡi nữa đến Tết Trung thu nên thời điểm này dựng gian hàng kinh doanh thích hợp nhất, vì rất nhiều người bắt đầu có nhu cầu mua bánh. “Mục đích mua bánh trung thu thời điểm này chủ yếu tặng sếp, đồng nghiệp, đối tác, bạn bè… Giờ kinh doanh bánh là lời nhất” - chị Liên nói.


Theo các chủ sạp, dự tính trước Tết trung thu khoảng 25 ngày sẽ mới tính chuyện giảm giá


Một cửa hàng kinh doanh bánh trung thu tại vòng xoay Phú Lâm 
Trong khi đó một chủ sạp bánh trên đường 3 Tháng 2 (quận 10) chia sẻ so với năm trước hiện nay lượng sạp hàng giảm đi một nửa. Nhưng anh và nhiều người kinh doanh khác vẫn lo lắng vì sợ bán ế. Vị chủ bánh bày tỏ: “Năm ngoái, cách Tết Trung thu 1 tháng sức mua giảm rõ rệt, mỗi ngày chỉ bán được 15-20 chiếc. Trong khi đó, chỉ tiêu đặt ra mỗi sạp hàng phải hàng ngàn chiếc. Để tránh ôm hàng phải hạ giá, mua 1 tặng 4”.
Một chuyên gia kinh doanh, cho biết chính các nhà sản xuất bánh trung thu tự "giết chết" mình bằng cách không chịu thay đổi mẫu mã bánh, chiêu thức marketing. Thị trường TP HCM là một thị trường sôi động, ưa cái mới, thích sản phẩm độc lạ. Vì vậy, người mua chẳng mấy mặn mà ra các hè phố mua bánh để ăn. Nếu là cá nhân sẽ lựa chọn những điểm làm bánh thủ công, handmade để mua. Còn những công ty mua số lượng nhiều họ sẽ đến tận nơi sản xuất đặt được giá rẻ, giao tận nơi.
Video hướng dẫn làm bánh trung thu làm quà tặng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

BTemplates.com

Được tạo bởi Blogger.

Popular Posts